THCS, truong, nguyen binh khiem
Sunday, 24/03/2019 - 05:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phước Nam, Thuận Nam, Ninh Thuận

Phần mềm hỗ trợ soạn thảo và biên dịch ngôn ngữ lập trình Pascal (chạy tốt trên các hệ điều hành)

 29/03/2018, 10:06

Pascal (Hay còn là Turbo Pascal ) hỗ trợ người dùng viết các chương trình, ứng dụng bằng ngôn ngữ pascal, đồng thời cũng là trình biên dịch chạy trên nền hệ điều hành MS-DOS. Nói cách khác, đây là môi trường hỗ trợ lập trình nhiều loại ngôn ngữ cấp cao và thông dụng nhất thế giới, tạo nền tảng lập trình tốt nhất và được sử dụng trong lĩnh vực giảng dạy và lập trình chuyên nghiệp.

Pascal cho đến nay đã phát triển qua 7 phiên bản khác nhau và có sự cải tiến toàn diện về tính năng như: tích hợp thư viện đồ họa, bổ sung unit - đơn vị chương trình, hỗ trợ lập trình hướng đối tượng, cho phép người dùng mở nhiều cửa sổ soạn thảo cùng lúc, giúp đổi màu các mã lệnh. Phiên bản mới nhất của phần mềm kèm theo Turbo Vision, một GUI framework được phát triển dành cho C++ và Pascal.

 

Giao diện cửa sổ soạn thảo trong Pascal

 

Pascal giúp người dùng làm quen với các chương trình Pascal như khai báo và sử dụng biến, viết câu lệnh, học cách sử dụng các kiểu dữ liệu, thủ tục và hàm trong Pascal,... Phần mềm này chứa các biến động, biến đại chỉ tuyệt đối, phép toán trên bit và byte, phép toán logic, cho phép tính toán với độ chính xác cao.

Là tài liệu dành cho học sinh lớp 8, bài tập Pascal lớp 8 sẽ giúp các em ôn tập kiến thức và có thêm được kỹ năng giải quyết các bài tập về Pascal, đồng thời bài tập Pascal lớp 8 cũng là nền tảng để các em có thể giải quyết công việc yêu cầu đến khả năng lập trình máy tính về sau.

Pascal là trình dịch có tốc độ cao, tăng lên theo các phiên bản, nhiều hàm chuẩn với khả năng xử lý đồ họa tốt hơn. Người dùng có thể thực hiện công việc lập tình đối tượng thuận lợi nhất, sử dụng trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Trong tương lai, trình dịch này sẽ ngày càng được cải thiện để tạo ra môi trường lập trình tốt nhất cho ngôn ngữ Pascal.

Cũng là một môi trường hỗ trợ soạn thảo ngôn ngữ lập trình, nhưng Notepad++ không giống với Pascal. Nếu như người dùng Pascal có thể soạn thảo ngôn ngữ và chạy thử chương trình thì NotePad++ chỉ hỗ trợ việc soạn thảo ngôn ngữ lập trình với nhiều gọi ý hiệu quả.
Các tính năng chính của Pascal:

  • Tạo nền tảng cho lập trình Pascal
  • Trình dịch cấp cao trên nền hệ điều hành MS-DOS
  • Soạn thảo trên nhiều cửa sổ cùng lúc
  • Hỗ trợ lập trình hướng đối tượng
  • Khả năng xử lý đồ họa tốt

Download File cài đặt theo đường Link phía dưới 

(Sưu tầm trên trang Taimienphi.vn)

Danh sách file (1 files)