THCS, truong, nguyen binh khiem
Sunday, 24/03/2019 - 05:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phước Nam, Thuận Nam, Ninh Thuận

ChemLab - Làm thí nghiệm hóa học trên máy tính

 29/03/2018, 14:05

Trong quá trình học tập và nghiên cứu của mình, ngoài học lý thuyết ra các bạn còn phải thực hành lại kiến thức đã học hoặc kiểm chứng lại nhất là trong thí nghiệm hóa học, vật lý... Nhưng trên lớp thường chưa trang bị đầy đủ các thiết bị hoặc giới hạn thời gian thí nghiệm. Và ChemLab chính là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn lúc này.

Nhờ ChemLab bạn có thể tự thực hành các thí nghiệm mà không lo các hóa chất nổ, thủy tinh vỡ do cho liều lượng sai... Hơn thế nữa, ChemLab cung cấp cho bạn 7 chủ đề thí nghiệm khác nhau:
. Phản ứng trung hòa axit-bazơ và đo độ pH.
. Hòa tan và kết tinh một số loại muối.
. Nén khí để ví dụ cho quan hệ giữa thể tích và áp suất trong môi trường nhiệt độ không đổi.
. Generic Lab: Thử một vài thiết bị trong phòng thí nghiệm.
. Gravimetric Analysis of Chloride Introduction: thí nghiệm hóa phân tích để xác định thành phần của một hóa chất có gốc muối chlorid (Cl-).
. Reaction kinetics in redox reaction (Iodine & hydrogen peroxide): phản ứng oxy hóa-khử.
. Specific head lab Introduction: Thí nghiệm về nhiệt.

Ngoài ra, ChemLab cho phép bạn lưu lại dữ liệu của mình dưới dạng các tập tin LAB hoặc bạn có thể in ra để xem lại quá trình thí nghiệm. Giao diện ChemLab cung cấp các nút chức năng  cho biết liều lượng các thiết bị và hóa chất dùng tham gia thí nghiệm. Hơn thế nữa, bạn có thể xây dựng các thí nghiệm riêng cho mình bằng cách cài đặt các hóa chất, phản ứng và kết quả thí nghiệm.

Giống với ChemLab, Yenka cũng hỗ trợ học tốt môn Hóa học, nhưng còn hơn thế nữa, Yenka còn giúp các em học sinh học tốt bộ môn Toán và Hóa Học. Nhiều công thức toán học cùng với các thí nghiệm vật lý sát thực tế giúp các em học sinh nắm bắt kiến thức một cách tốt nhất.
 
Những tính năng chính của công cụ ChemLab:

- Công cụ hỗ trợ bạn thực hình các thí nghiệm trên máy tính hiệu quả.
- Thực hành các thí nghiệm an toàn mà không lo các hóa chất nổ, thủy tinh vỡ do cho liều lượng sai...
- Cung cấp cho bạn 7 chủ đề thí nghiệm khác nhau như: phản ứng trung hòa axit-bazơ, hòa tan và kết tinh muối, thí nghiệm về nhiệt...
- Cho phép bạn ghi lại dữ liệu của mình như các tập tin LAB để mở lại sau hoặc bạn có thể in ra để xem lại quá trình thí nghiệm
- Có thể xây dựng các thí nghiệm riêng cho mình bằng cách cài đặt các hóa chất, phản ứng và kết quả thí nghiệm.

Download File theo đường Link phía dưới

Danh sách file (1 files)